Trường Mầm non Bắc Hải trong công tác chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho ngày đầu tiên của năm học mới.

Sau những tháng nghỉ và nghỉ do dịch bệnh Covid -19. Sáng ngày 01/9, tại trường Mầm non Bắc Hải không khí đưa trẻ tới trường của phụ huynh náo nhiệt không kém gì ngày khai giảng năm học mới. Khác với sự lo lắng ban đầu của nhà trường, các bé đến trường rất ngoan và hòa nhập lại nhanh chóng với môi trường học tập.

        Sau những tháng nghỉ và nghỉ do dịch bệnh Covid -19. Sáng ngày 01/9, tại trường Mầm non Bắc Hải không khí đưa trẻ tới trường của phụ huynh náo nhiệt không kém gì ngày khai giảng năm học mới. Khác với sự lo lắng ban đầu của nhà trường, các bé đến trường rất ngoan và hòa nhập lại nhanh chóng với môi trường học tập.

Để đảm bảo an toàn cũng như mọi điều kiện tốt nhất cho các con đi học trở lại, nhà trường đã thực hiện nghiêm túc công tác tổng vệ sinh toàn trường, giặt, rửa và phơi các đồ dùng bán trú, đồ chơi, lau chùi phòng nhóm, sắp xếp gọn gàng sạch sẽ các góc, tu sửa, chỉnh trang cơ sở vật chất và toàn bộ khung cảnh sư phạm nhà trường.

Trong ngày đầu tiên học sinh quay trở lại trường học sau đợt nghỉ học kéo dài, trường mầm non Bắc Hải đã thực hiện tốt các nội dung hướng dẫn của Bộ Y tế, của Phòng Giáo dục và Đào tạo Tiền Hải về việc hoạt động trở lại sau thời gian nghỉ học của bậc học mầm non. Nhà trường đã sử dụng hệ thống loa đài của nhà trường liên tục phát thanh hướng dẫn phụ huynh, học sinh thực hiện một số quy định để đảm bảo công tác phòng dịch trong trường học. Bên cạnh đó viêc phân công giáo viên và nhân viên có mặt tại khu vực cổng trường, sảnh hiên các lớp hướng dẫn các bậc phụ huynh đưa con đến đúng lớp học của mình, thực hiện sát khuẩn tay bằng dung dịch rửa tay khô và đo thân nhiệt cho phụ huynh và học sinh. Nhà trường luôn sát sao phối hợp với phụ huynh theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe của trẻ, không đưa trẻ đến lớp khi có dấu hiệu ho, sốt…, kịp thời phát hiện các trường hợp trẻ có dấu hiệu ốm ngay ở khâu đón trẻ và ghi nhật ký hằng ngày về diễn biến sức khỏe của từng trẻ tại trường. Nhà trường chủ động xây dựng kịch bản tổ chức các hoạt động của trường trở lại bình thường trong điều kiện mới và luôn duy trì các biện pháp phòng, chống dịch và sẵn sàng phương án để chủ động ứng phó trong mọi tình huống.

Tuy đón các bé không phải là những cái ôm thật chặt nhưng ánh mắt trìu mến của các cô luôn tràn ngập yêu thương, mong mỏi được đón các con trở lại trường.  Có những bạn nhỏ vô cùng vui sướng khi được đến trường, gặp bạn, gặp cô, nhưng cũng có một vài bạn nhỏ òa khóc không chịu vào lớp sau thời gian dài nghỉ hè và nghỉ tránh dịch.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh quay lại trường học, bên cạnh công tác đón, chăm sóc, giáo dục trẻ, trường Mầm non Bắc Hải đặc biệt chú ý đến bữa ăn bán trú dành cho trẻ mầm non. Nhà trường đã tổ chức cho học sinh ăn bán trú ngay trong buổi đầu tiên đến trường. Khu vực bếp ăn của trường được vệ sinh sạch sẽ. Các dụng cụ ăn uống của trẻ được rửa, vệ sinh khử khuẩn sạch trước và sau khi ăn. Nhà trường cũng ký hợp đồng với đơn vị cung cấp thực phẩm uy tín để đảm bảo an toàn cho bữa ăn của trẻ, kiểm tra nguồn thực phẩm từ các nhà cung ứng để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho các con.

Cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường cũng thực hiện nghiêm túc việc vệ sinh khử khuẩn phòng lớp học, trước và sau khi kết thúc buổi học, tất cả các giáo viên đều tham gia việc vệ sinh lau khử khuẩn các tay nắm cửa, lau khử khuẩn sàn nhà, nhà vệ sinh, khu rửa tay cho trẻ, chuẩn bị đủ nước và xà phòng cho trẻ rửa tay và phục vụ các sinh hoạt khác. Trong ngày đầu nhà trường đã đón hơn 200 bé đi học trở lại sau thời gian nghỉ dài, các bé đều vui vẻ, háo hức gặp cô, gặp bạn với những nụ cười hồn nhiên, trong trẻo làm cho tập thể cán bộ giáo viên thêm động lực để làm tốt hơn nữa trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ của nhà trường.

Một số hình ảnh trước và trong ngày đầu tiên trẻ quay trở lại trường, lớp

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan