Trường Tiểu học Tây Giang đón đoàn kiểm tra liên ngành của Phong GD&ĐT Tiền Hải

Trường Tiểu học Tây Giang đón đoàn kiểm tra liên ngành của Phòng GD&ĐT Tiền Hải

Thực hiện quyết định số 143/QĐ-PGD&ĐT Tiền Hải về việc kiểm tra chuyên ngành với trường Tiểu học Tây Giang. Trong ngày 11, 12 tháng 3 năm 2021, trường Tiểu học Tây Giang đón đoàn kiểm tra chuyên ngành của Phòng GD&ĐT Tiền Hải. Đoàn do đồng chí Bùi Thị Rộng – Phó phòng GD&ĐT Tiền Hải làm trưởng đoàn  cùng 20 đồng chí là cán bộ, chuyên viên phòng GD, các đồng chí là lãnh đạo các nhà trường.

Trong thời gian 1,5 ngày làm việc tại trường, đoàn kiểm tra đã thực hiện kiểm tra 23 nội dung gồm:

1. Kiểm tra việc xây dựng  kế hoạch giáo dục của nhà trường

2. Kiểm tra việc xây dựng bộ máy tổ chức; Quy trình bổ nhiệm Tổ trưởng, Tổ phó chuyên môn; Kế hoạch nâng chuẩn trình độ cho đội ngũ.

3. Kiểm tra việc ban hành văn bản quản lý nội bộ gồm: Nghị quyết Hội đồng, Quy chế làm việc, Nội quy nhà trường.

4. Kiểm tra việc thực hiện Quy tắc ứng xử văn hoá , việc thực hiện quy chế dân chủ

5. Kiểm tra việc thực hiện chế độ làm việc, chế độ công vụ của CBQLGVNV

6. Kiểm tra công tác bồi dưỡng, quy hoạch, đánh giá CBQL, GV và thực hiện chế độ chính sách đối với CBQL, GV, NV và học sinh

7. Kiểm tra việc thực hiện quy chế chuyên môn, nội dung chương trình, đổi mới phương pháp giáo dục và quản lý.

8.  Kiểm tra việc thực hiện Quy định về thu - chi tài chính; Kiểm tra công tác vận động tài trợ  và công tác xã hội hoá;  Việc thực hiện quy chế công khai.

9. Kiểm tra CSVC, đồ dùng dạy học, xây dựng môi trường giáo dục

10. Công tác kiểm tra nội bộ trường học

11. Công tác phối hợp với các tổ chức đoàn thể, Hội cha mẹ học sinh

12. Kiểm tra công tác KĐCLGD và xây dựng trường chuẩn QG; công tác Thi đua- Khen thưởng; việc thực hiện nhiệm vụ công nghệ thông tin

13. Công tác thư viện trường học

14. Công tác dạy thêm, học thêm

15. Kiểm tra Công tác PCGD, tuyển sinh

16. Kiểm tra công tác đảm bảo an toàn, phòng chống tai nạn thương tích; Kiểm tra công tác Y tế trường học; công tác phòng, chống dịch bệnh

17. Kiểm tra việc xây dựng kế hoạch và tổ chức hoạt động Đội TNTP -HCM

18. Kiểm tra xây dựng kế hoạch và hoạt động của GDTC

19. Kiểm tra các cuộc vận động và các phong trào thi đua

20. Kiểm tra công tác bán trú (nếu có).

21. Kiểm tra các loại Hồ sơ:

- Hồ sơ của nhà trường

- Hồ sơ của tổ, khối chuyên môn

- Hồ sơ của giáo viên

22. Dự giờ thăm lớp và các hoạt động giáo dục của nhà trường tại thời điểm kiểm tra

23. Kiểm tra các hoạt động khác

Các nội dung kiểm tra phải có đủ hồ sơ minh chứng trong ba năm học : 2018 – 2019 ; 2019 – 2020 ; 2020 – 2021.

Đồng chí Lương Chiến Thành – HUV -Trưởng phòng GD&ĐT Tiền Hải phát biểu chỉ đạo.

Trong thời gian làm việc tại trường, các thành viên trong đoàn kiểm tra đã làm việc nghiêm túc, thực hiện đúng quy trình kiểm tra, nhiệm vụ , nội dung được phân công, đánh giá theo nội dung quyết định 143.

Một số hình ảnh về việc đoàn kiểm tra thực hiện dự giờ thăm lớp, kiểm tra các hoạt động ngoài giờ lên lớp tại trường.

Cô giáo Nguyễn Thị Hương-GV dạy lớp 3C cùng HS trong tiết dự giờ.

Cô giáo Phạm Thị Mừng -GV dạy lớp 5B cùng HS trong tiết dự giờ.

Cô giáo Trần Thị Hồng Thắm -GV dạy lớp 4A cùng HS trong tiết dự giờ.

Cô giáo Trần Thị Tố Uyên -GV dạy lớp 1C cùng HS trong tiết dự giờ.

Cô giáo Lương Thị Lý cùng HS lớp 4B trong tiết dự giờ

Học sinh lớp 1A cùng thầy giáo Đỗ Văn Tự trong giờ dạy thể dục

Học sinh chủ động, tự tin trao đổi kiến thức trong giờ học

Tiết học diễn ra nhẹ nhàng, học sinh tích cực học tập.

GV và HS múa chèo trong giờ hoạt động ngoại khóa

Qua kiểm tra, chiều ngày 12 tháng 3 năm 2021, đoàn kiểm tra đã hoàn tất các nội dung kiểm tra. Đúng 16 giờ đoàn kiểm tra họp với hội đồng sư phạm nhà trường để công bố kết quả kiểm tra.

Ưu điểm

Nhà trường có đủ hồ sơ theo quy định, các minh chứng chính xác, rõ ràng, lưu giữ khoa học. Nhà trường thực hiện nghiêm túc các quy định của ngành, quản lý đội ngũ, phân công công việc cho  GV đúng năng lực sở trường, tạo điều kiện tốt nhất cho mỗi giáo viên phát huy nội lực và khả năng sáng tạo của mình, thực hiện việc giáo dục học sinh về tri thức, kỹ năng sống, chú trọng rèn năng lực, phẩm chất cho các em. Giáo viên có trình độ chuyên môn đạt chuẩn và trên chuẩn, nghiệp vụ sư phạm vững vàng, năng động, sáng tạo, có trách nhiệm, tâm huyết với nghề. Có 14/16 tiết dạy đạt giỏi, 2 tiết đạt khá. Có nhiều thầy cô giáo sử dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy nên học sinh hào hứng, tích cực trong học tập. Việc tham mưu của BGH nhà trường với địa phương tốt. Cơ sở vật chất trang thiết bị dạy học đồng bộ, đẹp phục vụ tốt nhất cho việc dạy và học. Học sinh chăm ngoan, nền nếp, chủ động, tự giác  học tập và mạnh dạn chia sẻ các kiến thức đã học.  Công tác nuôi ăn bán trú tốt. Phòng ăn, phòng ngủ của học sinh khang trang, lịch sự, đồng bộ, liên hoàn, khép kín, tạo điều kiện tốt nhất cho HS được ăn ngủ tại trường, phụ huynh tin tưởng, yên tâm khi gửi con em tới trường.

Hạn chế: Cán bộ thư viện chưa phát huy khả năng sáng tạo trong việc khai thác và sử dụng thư viện thân thiện hiện đại. Một số đồ dùng dạy học cũ chưa được thanh lý kịp thời.

Một số hình ảnh trong buổi họp tổng kết đoàn.

Đồng chí Đoàn Hải Nhân đánh giá về công tác lưu trữ hồ sơ, minh chứng, các thủ tục hành chính của nhà trường.

Đồng chí Tạ Ngọc Trìu báo cáo  kết quả công tác kiểm tra thư viện.

Đồng chí Tạ Văn Thuấn – Chủ tịch UBND Tây Giang.

Với những ưu điểm trong quá trình quản lý điều hành của BGH trường Tiểu học Tây Giang, với những kết quả mà đoàn kiểm tra đã công bố tại hội nghị sẽ tạo đà cho cán bộ GV CNV và HS trường Tiểu học Tây Giang ghi thêm nhiều thành tích mới trong sự nghiệp trồng người xứng đáng với niềm tin yêu của cán bộ và nhân dân xã Tây Giang dành cho nhà trường.