Tiền Hải tổ chức lễ khai giảng năm học 2020-2021 ngắn gọn, trang trọng, lấy học sinh là trung tâm.

Sáng ngày 5/9, cùng với cả nước, hơn 50 nghìn giáo viên, học sinh các trường học ở Tiền Hải hân hoan đón chào năm học mới, 2020 – 2021.

Trong ngày khai giảng, đồng chí Phạm Văn Tuân - ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Trưởng đoàn chuyên trách Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình,  đồng chí Lại Văn Hoàn – TUV – Bí thư Huyện ủy, đồng chí Hoàng Văn Túy – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND Huyện, đồng chí Phạm Hồng Tùng – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND Huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND – UBND đã tới dự lễ khai giảng năm học mới, chung vui cùng với giáo viên và học sinh  một số trường trên địa bàn huyện.

Đặc biệt trong ngày lễ khai giảng năm nay diễn ra trong điều kiện tình hình dịch bệnh covid19 vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Để đảm bảo khai giảng năm học mới trang trọng, ý nghĩa, thực sự là một kỷ niệm, một dấu ấn trong cuộc đời của mỗi học sinh, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tiền Hải đã chỉ đạo các nhà trường chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đảm bảo tốt công tác vệ sinh môi trường, phun hóa chất tiêu độc khử trùng trong và ngoài lớp học. Các em đươc phát khẩu trang và sát khuẩn tay đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Nội dung chương trình khai giảng ngắn gọn, xúc tích, thời gian không quá 60 phút, lấy học sinh làm trung tâm của lễ khai giảng. Đối với bậc học mầm non, tổ chức khai giảng theo nhóm lớp. Mỗi trường lựa chọn vị trí trang trọng nhất để trang trí và thực hiện nghi lễ khai giảng chung. Tại các nhóm lớp trang trí cờ hoa, rực rỡ để tạo khí thế vui tươi khi đón các bé tới khai giảng.

91 trường học trên địa bàn huyện đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới diễn ra an toàn, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong học đường, không chỉ là ngày hội của ngành giáo dục mà thực sự là ngày hội của toàn dân.

Tiếng trống trường đã điểm, năm học mới bắt đầu - năm học tiếp tục thực hiện“Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế”. Hơn 50 nghìn cán bộ, giáo viên , học sinh trong huyện nguyện nỗ lực hơn nữa, trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục để xứng đáng với truyền thống hiếu học trên quê hương cách mạng 14-10 ./.