Trường Tiểu học Nam Cường nhiệt liệt chào mừng Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường và Khai giảng năm học mới 2021-2022!

Trường Tiểu học Nam Cường nhiệt liệt chào mừng Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường và Khai giảng năm học mới 2021-2022!

Hoà chung trong không khí tưng bừng của những ngày mùa thu lịch sử, toàn đảng, toàn quân và toàn dân ta đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 76 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9,  trong bối cảnh cả nước đang quyết tâm cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh covid 19. Các thế hệ thầy cô giáo và các em học sinh Trường Tiểu học Nam Cường cùng hư­ớng về Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường và  ngày khai giảng năm học mới.

Từ xư­a, ông cha ta đã rất coi trọng giáo dục. Truyền thống "Tôn sư trọng đạo" đã được hình thành, duy trì và phát huy trong suốt hàng ngàn năm lịch sử dân tộc.

Ngày nay, sự h­ưng vong của mỗi quốc gia phụ thuộc vào giáo dục, đòi hỏi chúng ta phải quan tâm và đầu tư hơn nữa cho giáo dục. Nghị quyết 29-NQ/TW (khóa XI) "Về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo" khẳng định: “ Giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu, là sự nghiệp của Đảng, Nhà nước và của toàn dân. Đầu t­ư cho giáo dục là đầu t­ư cho phát triển, được ưu tiên đi trước trong các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội,.... Phát triển giáo dục đào tạo là nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài. Chuyển mạnh quá trình giáo dục từ chủ yếu trang bị kiến thức sang phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất người học. Học đi đôi với hành; lý luận gắn với thực tiễn; giáo dục nhà trường kết hợp với giáo dục gia đình và giáo dục xã hội” .

Nhận thức sâu sắc về điều đó, những năm qua, dưới sự lãnh đạo của cấp Uỷ đảng, chính quyền địa phư­ơng, sự phối hợp của các ban, ngành, sự ủng hộ của cha mẹ học sinh cùng với sự cố gắng không biết mệt mỏi của các thế hệ thầy cô giáo, Trường Tiểu học Nam Cường đã đạt được những thành tích cao và toàn diện. Năm học 2020-2021, trường có 99,4% số học sinh hoàn thành chương trình lớp học, 100% số học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình Tiểu học, 160 học sinh được khen thưởng. phong trào văn nghệ, thể dục thể thao không ngừng phát triển; chất lượng môn Tin học, Ngoại ngữ được nâng lên. Nhà trường tổ chức thành công nhiều hoạt động giáo dục góp phần quan trọng vào việc phát triển các phẩm chất, năng lực cho học sinh. Nhà trường có 02 thầy cô giáo đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 90% giáo viên, nhân viên đạt Lao động Tiên Tiến.

Thư­a toàn thể nhân dân !

Trư­ớc thềm năm học mới, nhà trường nhận được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời và sâu sát của  cấp ủy đảng, chính quyền địa phương.Trong những năm học qua, phụ huynh và nhân dân có những đóng góp to lớn về tinh thần, tiền bạc để tu sửa, bổ sung cơ sở vật chất nhà trường. Đặc biệt là xây dựng mới 12 phòng học khang trang đẹp mắt. Song để con em Nam Cường được tiếp cận với các mô hình giáo dục mới, được tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm vui tươi, bổ ích, được tiếp cận với các phương tiện dạy học hiện đại thì nhà trường còn cần rất nhiều sự ủng hộ về trí lực, tài lực, nhân lực của phụ huynh, của nhân dân và của con em Nam Cường xa quê.

Kính thưa quý vị!

Thời gian qua, nhà trường đã tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương về những hạng mục công trình cần tu sửa, bổ sung để cơ sở vật chất nhà trường đảm bảo vững chắc tiêu chí Trường chuẩn Quốc gia mức độ 1 và tiến tới phấn đấu trường chuẩn Quốc gia mức độ II, đảm bảo điều kiện để thực hiện thành công Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 ở lớp 1; lớp 2, thực hiện Chương trình các khối 3,4,5 theo định hướng phát triển năng lực học sinh để tiếp tục nâng cao chất lượng đại trà, chất lượng mũi nhọn, xứng đáng với niềm tin yêu của các cấp lãnh đạo, của phụ huynh và nhân dân dành cho nhà trường.

Năm học mới đã đến, Trường Tiểu học Nam Cườngquyết tâm khắc phục khó khăn về đội ngũ, đặc biệt là khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh covid 19. Nhà trường tận dụng thời gian học tập trực tiếp tại trường và chuẩn bị chu đáo các phương án giảng dạy khi có dịch bệnh. Nhà trường rất cần sự đồng hành, chia sẻ của các bậc phụ huynh trong toàn xã, quan tâm đầu tư các thiết bị điện tử tại gia đình như máy tính, điện thoại thông minh để thuận tiện cho con em học tập trực tuyến khi dịch bệnh xảy ra.

Kính thưa quý vị phụ huynh và toàn thể nhân dân!

"Vì lợi ích m­ời năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng ngư­ời"

Kính mong các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, các dòng họ, các nhà hảo tâm và từng gia đình cùng chăm lo đến sự nghiệp giáo dục, tự hào làm tròn bổn phận và trách nhiệm đối với thế hệ t­ương lai của quê hương. Các thầy cô giáo cùng các em học sinh hãy vững vàng bư­ớc vào năm học mới với niềm vui và quyết tâm quyết thắng.

Chúc năm học mới thắng lợi mới./.

                                                                                                                                                 BGH

Bài viết liên quan